Kích thước cổng phong thủy bao nhiêu? Những lưu ý khi làm

kích thước cổng phong thủy

Kích thước cổng phong thủy bao nhiêu? Việc lựa chọn kích thước cổng nhà hợp phong thủy rất quan trọng. Điều đó sẽ đem lại vận may, tài lộc cho gia chủ. Vậy kích thước cổng như thế nào thì hợp phong thủy? Bạn hãy cùng The Residence Phú Quốc tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Kích thước cổng phong thủy bao nhiêu? 

Theo phong thủy, cách lựa chọn và xem hướng cửa chính theo tuổi cần dựa vào mệnh gia chủ. Thường hướng cửa chính nhà theo phong thủy được chọn quay ra hướng đường đi bởi đây là nơi đón nhận nhiều ánh sáng mặt trời nhất, sẽ giúp gia chủ có được nguồn năng lượng mới đi vào nhà.

kích thước cổng phong thủy

1.1 Kích thước phong thủy của cửa chính 1 cánh

kích thước cổng phong thủy

Bạn có thể tìm hiểu số đo cửa chính theo phong thủy 1 cánh như sau:

 • kích thước chiều cao cửa cổng 1 cánh: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)
 • kích thước chiều rộng cửa chính 1 cánh: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

1.2 Kích thước cổng phong thủy của cửa chính 2 cánh

Cửa đi 2 cánh là kiểu cửa được khá nhiều gia đình hiện nay sử dụng. Theo phong thủy, kích thước cửa chính thích hợp không nên quá lớn sẽ khiến luồng khi vào nhà nhanh chóng bị thất thoát ra ngoài, mang theo tài lộc, may mắn. ngược lại, cửa chính quá bé sẽ khiến vận khí khó đi vào nhà, không khí còn bị ứ đọng khó thoát ra ngoài, gây bí bách, nhất là các ngày trời nóng bức.

kích thước cổng phong thủy

Độ dài cửa chính 2 cánh bằng gỗ, kích thước cổng sắt 2 cánh như sau:

 • Độ dài cửa đi 2 cánh có chiều rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (m)

Độ dài cửa gỗ 2 cánh có chiều cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (m)

1.3 Kích thước cổng phong thủy của cửa đi 4 cánh

Cửa chính 4 cánh bằng sắt hoặc bằng gỗ thường được sử dụng cho những nhà có mặt tiền rộng hoặc kinh doanh ở mặt tiền hoặc làm cửa rộng để tiếp xúc nhiều hơn với tự nhiên.

 

Sau đây là Độ dài phong thủy của loại cửa này:

 • Độ dài cửa đi 4 cánh có chiều rộng: 2,45-2,64-2,71-2,91-3,50-3,69 (m)
 • Độ dài cửa cổng 4 cánh chiều cao: 2,16 (m)

2. Những lưu ý khi làm cổng phong thủy

kích thước cổng phong thủy

Theo phong thủy, cổng và cửa cần phải tránh các điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà phạm tam tai như cách xác định hướng cổng chính và cửa chính, nơi đó hay thiết kế sao cho phù thống nhấtthành ra cần phải đế ý khi làm cổng nhà, cửa nhà theo một số điều sau đây:

 • Cửa cổng nhà nên mở ra hay mở vào: Gia chủ nên để cửa chính nhà mở rat hay vì mở vào bên trong vì hướng cửa mở ra sẽ đem đến điều may mắn, tài lộc cho gia đình.
 • Kiêng cổng và cửa chính thẳng hàng, cổng nhà đối diện cửa chính: Nếu nhà bạn trên phố chẳng thể biến đổi được điều này thì có thể áp dụng một cách tu bổ cổng thẳng cửa chính đó là đặt những cây xanh có độ cao khác nhau trước cửa nhà, cửa nhà khép một cánh.
 • Cổng không được đối diện nhà vệ sinh: nhựa sống tốt đi vào nhà sẽ đi thẳng vào nhà làm sạch nếu đặt cửa đối diện nhau, khiến nhà không thể hưởng được vận khí tốt, nên tránh điều này.
 • Cổng không đối được diện cửa phòng ngủ chính: Phòng ngủ cần kín đáo, yên tĩnh trong khi cổng là nơi mọi người vào ra, gây ồn ào và không tốt cho sức khỏe gia chủ.
 • Cổng nhà không được đối diện nhà bếp: Theo phong thủy nếu để cửa bếp đối diện với cổng chính thì tài lộc sẽ lọt ra ngoài hết.
 • Trước cổng nhà không đối diện cây, bể nước: Bởi vị trí như thế này sẽ tác động đến sức khoẻ của chủ nhà.
 • Không kín cổng cao tường: Theo phong thủy cổng nhà ở, cần chừa khoảng hở để khí lưu thông, không bị tầy.
 • Không để cửa chính thông với cửa sau (cửa chính và cửa hậu thông nhau) cũng như đối diện với cửa sổ vì nguồn năng lượng tốt đi vào nhà sẽ không có sự luân chuyển vào nhà mà đi thẳng tuột ra ngoài. song song, cách bố trí này cũng dễ tạo gió lùa vào nhà, tác động không tốt đến sức khỏe gia chủ.

Trên đây, The Residence Phú Quốc đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Kích thước cổng phong thủy bao nhiêu? Những lưu ý khi làm”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: các loại trần nhà cấp 4