Giá đất phố cổ Hà Nội – ” Đất vàng ” hơn 1 tỷ đồng mỗi m2

giá đất phố cổ hà nội

Giá đất phố cổ Hà Nội bao nhiêu? Đây là chủ đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Giá đất ở đây luôn nằm trong TOP đầu về giá đất cao nhất. Vậy với các mảnh đất vàng ấy giá là bao nhiêu? Bạn hãy cùng The Residence Phú Quốc tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Giá đất phố cổ Hà Nội

Giá đất phố cổ Hà Nội bao nhiêu? Có đắt không? Chúng ta cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Mỗi m2 đất mặt tiền hai tuyến phố cổ Hàng Trống, Hàng Hành (Hà Nội) đang được chào 1,25 tỷ đồng, trong khi giá thành cao nhất đã từng giao dịch thành công xấp xỉ một tỷ đồng mỗi m2.

giá đất phố cổ hà nội

Đất phố đi bộ Nguyễn Huệ cao nhất 1,2 tỷ đồng mỗi m2. Doanh nghiệp Gạch Vàng – doanh nghiệp cung cấp dữ liệu định giá đất dựa trên thuật toán và tương tác của hơn 2 triệu lượt người tìm kiếm mỗi tháng vừa công bố nghiên cứu mới về top 10 tuyến đường có giá đất cao nhất thủ đô. Kết quả của báo cáo thay thế đến ngày 10/11/2016, cho thấy các tuyến phố có giá đất dẫn đầu thị trường Hà Nội đa phần nằm trong phố cổ. Theo nghiên cứu này, trong top 10 tuyến đường có giá đất dẫn đầu thủ đô thì có đến 9 tuyến đường thuộc quận Hoàn Kiếm.

Hàng Trống, Hàng Hành là 2 phố có giá đất mặt tiền ngang ngửa nhau và cùng dẫn đầu TP Hà Nội. Giá thương lượng cao nhất ghi nhận được trong hơn 10 tháng qua lên đến 1,25 tỷ đồng mỗi m2, giao dịch thành công thịnh hành ở ngưỡng một tỷ đồng mỗi m2, mức bình quân đạt 750 triệu đồng và thấp nhất khoảng 635 triệu đồng một m2.

Xếp địa điểm thứ ba là đường Phan Chu Trinh ghi nhận 741,6 triệu đồng mỗi m2. Phố Nguyễn Biểu thuộc quận Ba Đình, xấp xỉ 730 triệu đồng. Chốt chặn ở nơi đó cuối cùng của top 5 là tuyến đường Bảo Khánh được định giá 700 triệu đồng mỗi m2.

Những nơi đó xếp thứ sáu đến cuối top 10 lần lượt là các phố Hàng Cá (663,3 triệu đồng mỗi m2), Hai Bà Trưng (634,4 triệu đồng), Nhà Chung (600 triệu đồng), Nguyễn Hữu Huân (582,3 triệu đồng), Độc Lập (580 triệu đồng).

Ngoài ra, đơn vị này còn phân phối top 5 quận có giá đất cao nhất Hà Nội dựa trên phương thức tính giá bình quân. Quận Hoàn Kiếm là địa bàn dẫn đầu, ghi nhận 349,7 triệu đồng mỗi m2, bỏ xa các vị trí còn lại. Xếp thứ hai là quận Ba Đình đạt 170 triệu đồng mỗi m2. Quận Đống Đa và Hai Bà Trưng lần lượt giữ địa điểm kế tiếp, có giá 139,7-121,2 triệu đồng mỗi m2. Quận Cầu Giấy nằm cuối top 5 với trên 106 triệu đồng mỗi m2.

giá đất phố cổ hà nội

Năm 2015, bảng giá đất của TP Hà Nội được phê duyệt và có giá trị trong 5 năm (2015 – 2019), khung đất thuộc quận Hoàn Kiếm đạt mức kịch trần theo quy định của Chính phủ, có giá cao nhất 162 triệu đồng mỗi m2. Tuy nhiên, so với giá rao bán và giao dịch thực tại, đây được xem là mức quá thấp.

Ông Nguyễn Đăng Thắng, Giám đốc Sàn bất động sản Nhà đất Hạnh Phúc, doanh nghiệp chuyên về phân khúc này cho biết, tại Hà Nội, diện tích gần hồ Hoàn Kiếm là tầm giá bất động sản đang được rao bán và giao dịch ở mức cao nhất. Theo đó, tại một số con phố như Hàng Hành, Bảo Khánh… mới đây được rao giá khoảng 1,2 tỷ đồng mỗi m2. Mức đã giao dịch thành công chỉ thấp hơn một chút, khoảng 1,1 đến 1,150 tỷ đồng một m2. những con phố khác như Hàng Trống, Phan Chu Trinh… tầm giá có “mềm” hơn một tí nhưng cũng không dưới một tỷ đồng.

“Mức giá còn phụ thuộc vào diện tích lô đất, chiều rộng của mặt tiền và giá trị công trình xây dựng trên khu đất. những lô đất nhỏ giá mỗi m2 càng cao hơn và ngược lại”, ông Thắng cho hay.

Cũng theo lãnh đạo sàn này, so với cùng kỳ năm ngoái, giá mặt phố cổ đã tăng khoảng 10-15%. Còn nếu so với khoảng 3 năm trước, ngân sách một số nơi đã tăng tới 30%. Cùng với việc tăng giá, theo ông, tình hình giao dịch cũng khả quan hơn khi nguồn cầu vững mạnh gấp đôi so với 2 năm trước.

giá đất phố cổ hà nội

“Khách hàng mua các tài sản này hầu hết là sở hữu cá nhân. Đôi khi chi phí bên bán đưa ra cao đến tưởng như vô lý nhưng bên mua vẫn chấp nhận và giao dịch diễn ra khá nhanh”, ông Thắng cho hay. Ông cũng cho biết, công ty này đang được hơn 100 khách hàng có mong muốn tìm kiếm nhà mặt phố cổ để mua, con số cao gấp nhiều lần so với khoảng 3 năm trước.

Theo điều tra của VnExpress, hiện bất động sản tại một loạt khu vực như phố Bảo Khánh, Hàng Trống, Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Hàng Gai, Hàng Buồm, Đinh Tiên Hoàng… đang có ngân sách rao bán cao nhất, trên một tỷ đồng mỗi m2.

Trên đây, The Residence Phú Quốc đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Giá đất phố cổ Hà Nội – ” Đất vàng ” hơn 1 tỷ đồng mỗi m2″. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: trang trí mặt tiền nhà vuông