Chiều cao cửa chính 4 cánh như thế nào thì hợp phong thủy?

chiều cao cửa chính 4 cánh

Chiều cao cửa chính 4 cánh bao nhiêu là hợp phong thủy? Cách tính kích thước này như thế nào? Đây là chủ đề được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Lựa chọn cửa nhà có kích thước hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Bạn hãy cùng The Residence Phú Quốc tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cách tính kích thước cửa chính 4 cánh hợp phong thủy

Trên mạng hầu như đều đưa ra những thông tin thiếu hoặc không chính xác về kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy. Nhiều người đối chiếu kích thước bộ cửa hay còn gọi là kích thước sườn bao với cung TỐT dẫn đến sự lầm lẫn giữa kích thước thông thủy với kích thước khung bao. Từ đó khiến cho bộ cửa chính 4 cánh có phong thủy không đẹp, không được như mục tiêu của gia chủ. đáng ra chúng ta phải đối chiếu kích thước thông thủy của cửa chính 4 cánh với cung TỐT trên thước lỗ ban mới là chuẩn nhất.

chiều cao cửa chính 4 cánh

Kích thước cửa chính 4 cánh hợp phong thủy

Sau đây là một số khái niệm bạn cần hiểu rõ trước khi tính kích thước phong thủy cửa chính 4 cánh.

  • Độ dài sườn bao chính là kích thước bộ cửa chính 4 cánh và Độ dài thông thủy có thể được hiểu là Độ dài để sử dụng ra vào của bộ cửa.
  • Chiều cao thông thủy được tính từ khoảng cách sàn đến khuôn ngang và chiều rộng thông thủy được tính từ khoảng cách 2 thanh khuôn đứng.

Hiện naykích thước cửa chính 4 cánh có chiều cao (không tính ô fix) trong khoảng từ 2300 mm – 3000 mm. Và chiều rộng trong khoảng từ 2300mm – 4000mm. Đối chiếu Độ dài trên với thước Lỗ Ban 52.2 cm ta được những khoảng kích thước thông thủy đẹp (cung Tốt ký hiệu màu đỏ) cho cửa chính 4 cánh như sau.28 thg 2, 2019

Từ đó, ta có thể rút ra được công thức chung để tính Độ dài cửa chính 4 cánh đẹp nhất như sau:

  • Chiều cao thông thủy = Chiều cao bao khuông cửa – Độ dày khuôn ngang – kích thước ô fix (nếu có)
  • Chiều rộng thông thủy = Chiều rộng bao khuông – 2 x (Độ dày khuôn đứng + Độ dài ô fix (nếu có))

Kích thước cửa chính 4 cánh gỗ thường có chiều cao không tính ô fix từ khoảng 2300mm cho đến 3000mm và chiều rộng từ khoảng 2300mm cho đến 4000mm. Để đo được kích thước cửa chính 4 cánh bằng gỗ cần phải đối chiếu với Độ dài trên thước lỗ ban 52.2cm ta sẽ được những kích thước thông thủy đẹp.

Thước lỗ ban 52.2cm chia làm 8 cung lớn và mỗi cung có Độ dài 65mm. Trong đó, Quý nhân, Thiên tài, Nhân lộc, thừa tướng là 4 cung đẹp nhất và tốt nhất. Chỉ cần đo Độ dài lỗ ban cửa chính 4 cánh theo đúng số đo tương ứng với các cung đẹp chứng minh trên thước là được

2. Phân loại kích thước cửa chính 4 cánh

Gia chủ có khả năng chọn cửa chính 4 cánh đều nhau hoặc cửa chính 4 cánh lệch nhau tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và khoảng không thực tế căn nhà. Cửa chính 4 cánh lệch nhau (2 cánh lớn và 2 cánh nhỏ) sẽ tiết kiệm khoảng trống hơn so với cửa chính 4 cánh bằng nhau. giả dụ không gian công trình của bạn có khoảng không to, rộng thì khi lắp cửa mặt tiền, lắp đều 4 cánh sẽ là lựa chọn minh mẫn nhất và tối ưu hơn cả.

chiều cao cửa chính 4 cánh

Cửa chính 4 cánh lệch nhau (2 cánh rộng rãi, 2 cánh nhỏ)

các chuyên gia nội thất đã cho rằng: nên chia tỷ lệ trong khoảng ⅓ – ½ giữa chiều rộng của cánh nhỏ và chiều rộng của cánh lớnĐộ dài cửa chính 4 cánh lệch nhau thường có Độ dài nhỏ hơn so với cửa chính 4 cánh đều nhau. Dưới đây là kích thước cửa đi chính 4 cánh lệch nhau theo phong thủy tốt nhất mà gia chủ có khả năng tham khảo:

Trên đây, The Residence Phú Quốc đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Chiều cao cửa chính 4 cánh như thế nào thì hợp phong thủy?”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: bếp ngoài trời đơn giản