Chiều cao cổng nhà bao nhiêu thì chuẩn hợp phong thủy?

chiều cao cổng nhà

Chiều cao cổng nhà hợp phong thủy rất quan trọng, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn của gia chủ. Bởi vậy, khi xây cổng, gia chủ đều rất quan tâm đến các yếu tố liên quan. Bạn hãy cùng The Residence Phú Quốc tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chiều cao cổng nhà hợp phong thủy?

Kiến trúc cổng là cái mọi người nhìn thấy trước nhất khi tiến vào ngôi nhà. Thời xưa, thiết kế cổng và trụ cổng trang trọngtrang hoàng cầu kỳ là cách để gia chủ triệu chứng tính cách thẩm mỹ và địa vị xã hội. hiện tại, mọi người thường ưa chuộng những thiết kế đơn giản với phần làm đẹp tinh tế, hiện đại.

Trụ cổng hay cột cổng là phần trụ chính của cổng, nó là nơi đó lắp đặt nhất mực những cánh cổng, đồng thời là mối liên kết cổng nhà với tường hay hàng rào bảo vệ của ngôi nhà. Trụ cổng thông thường được xây theo dạng hình hộp chữ nhật trang trí cách điệu, sử dụng nhiều loại nguyên liệu không giống nhau.

chiều cao cổng nhà

Căn cứ vào thiết kế cổng, số lượng trụ cổng nhà từ 2 đến 4 trụ nằm 2 bên cánh cổng (nếu cổng có 1 lối đi) hoặc có thêm 1 – 2 trụ ở giữa cổng (nếu cổng có 2 – 3 lối đi). Thiết kế trụ cổng cân bằng với kiến trúc ngôi nhà tạo ấn tượng thứ 1 khi mọi người nhìn vào tổng thể ngôi nhà.

Không chỉ vậy, trụ cổng nhà còn đem lại may mắn, tài lộc theo quan niệm phong thủy. cho nên, khi xây trụ cổng, ngoài thiết kế cân bằng với tổng thể kiến trúc chúng, gia chủ cần để ý đến Độ dài trụ cổng nhà và kích thước cổng nhà cho ô tô thích hợp để kết hợp với chọn chất liệu và hoa văn trang trí sao cho phù hợp với phong thủy và bản mệnh gia chủ.

Điều cần thiết nhất cần lưu ý khi chọn lựa kích thước trụ cổng là nó phải phù hợpchan hòa với kích thước cổng nhà. Theo đó, nếu cổng nhà cao thì trụ cổng cũng cao, cổng nhà thấp thì trụ cổng cũng thấp.

. Chiều cao trụ cổng thịnh hành hiện tại là 22cm, 28cm và 38cm tùy theo thiết kế cổng và mong muốn của chủ nhà.

2. Những lưu ý khi xây dựng cổng nhà

Không chỉ kích thước, khi xây dựng cổng nhà, bạn cần quan tâm đến mẫu thiết kế và loại vật liệu dùng để xây cổng như sau:

Chọn mẫu thiết kế

chiều cao cổng nhà

  • Phong cách thiết kế trụ cổng nhà về kiểu dáng, màu sắc, cách trang hoàng phải thích hợp với cá tính thiết kế của toàn bộ kiến trúc ngôi nhà. Nếu nhà bạn theo lối kiến trúc hiện đại thì trụ cổng cũng theo kiểu hiện đại (thường là kiểu đơn giản, sơn màu đơn sắc), nếu nhà bạn theo kiểu cận đại thì trụ cổng cũng theo kiểu cận đại…
  • Bạn nên thuê kiến trúc sư thiết kế bản vẽ cổng riêng để chọn lựa, nên trình bày mục đích về mẫu mã, màu sắc và hướng trang trí cổng cho họ biết trước để họ có hướng thiết kế cụ thể, không phải sửa đi sửa lại bản thiết kế nhiều lần. Cùng với đó, bạn cũng nên nói trước về nguyên liệu xây dựng trụ cổng để họ có hướng thiết kế và đưa ra lời khuyên thích hợp.
  • Lưu ý, nếu bạn dự định lắp đặt hệ thống cổng tự động, hãy tham khảo lời khuyên của các doanh nghiệp thi công chuyên nghiệp để họ giải đáp về cách xây dựng trụ cổng. Với cổng tự động âm sàn bạn có thể lựa chọn bất kỳ kiều trụ cổng nào tùy thích nhưng với cổng tự động cánh tay đòn, trụ cổng là nơi lắp đặt cánh tay đòn, cần đảm bảo đủ độ kiên cố, không bị nứt vỡ khi lắp đặt.

Chọn nguyên liệu xây dựng

chiều cao cổng nhà

  • Trụ cổng nhà thịnh hành nhất làm từ bê tông cốt thép, bên ngoài sơn màu hoặc ốp gạch trang hoàng. Đây cũng là vật liệu bền, đẹp, ít bị tàn phá theo thời kì, không cần bảo dưỡng thường xuyên và dễ dàng sửa chữa khi cấp thiết.
  • Một số loại vật liệu khác cũng được sử dụng để đúc trụ cổng như gỗ, sắt, nhôm đúc, đồng, inox, thép… hay kết hợp chúng với nhau. Dù chọn chất liệu nào bạn cũng nên chọn loại có chất lượng tốt nhất vì cổng nhà nằm ở ngoài trời 24/24, cần phải chống chịu các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Trên đây, The Residence Phú Quốc đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Chiều cao cổng nhà bao nhiêu thì chuẩn hợp phong thủy?”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: các màu sơn phòng ngủ đẹp