Bảng màu phong thủy có ý nghĩa như thế nào với mỗi mệnh?

Bảng màu phong thủy theo ngũ hành là điều mà rất nhiều người chú ý khi mua xe, mua đồ tâm linh, đồ nội thất trong nhà, văn phòng làm việc, nơi thờ phụng,… Liệu bạn có biết chọn màu hợp mệnh ngũ hành của bản thân là gì không? The Residence Phú Quốc sẽ giải đáp những thông tin để trả lời câu hỏi này trong bài viết sau, theo dõi ngay!

Bảng màu phong thủy là gì?

Bảng màu phong thuỷ hay còn gọi là ngũ hành trong phong thủy gồm có những mệnh: Mệnh Kim, mệnh Thủy, mệnh Hỏa, mệnh Thổ và mệnh Mộc. Mỗi một mệnh sẽ tương ứng với những gam màu sắc hợp mệnh hay khắc mệnh nhất định.

Mệnh Kim

Theo kiến thức cơ bản về phong thuỷ, người mệnh Kim được hiểu là kim loại với ý nghĩa là mang màu trắng và ánh kim. Màu theo mệnh, màu sắc tương sinh với những người mệnh Kim là màu vàng, màu xám bạc và màu trắng.

Bảng màu phong thủy có ý nghĩa như thế nào với mỗi mệnh?

Màu tương sinh với mệnh Kim

Người mệnh Kim nên dùng màu hợp mệnh và màu tương sinh kể trên để gặp nhiều may mắn, tiện ích trong công việc và cuộc sống.

Màu tương khắc với mệnh Kim

Màu sắc tương khắc với người mệnh Kim là màu hồng, đỏ và tím. Đây là những gam màu thuộc mệnh Hỏa, là khắc tinh chính của mệnh Kim.

Nếu bạn là người thuộc mệnh Kim nên tránh xa các màu sắc này. Nếu cố tình sử dụng đồ vật có màu sắc đó có thể gặp chuyện không may trong sinh hoạt gia đình, công việc.

Mệnh Mộc

Mệnh mộc mang luôn mang đến sự tươi mới, luôn tràn đầy sinh khí và nhiệt huyết. Với quan niệm người xưa cho rằng mệnh Mộc thường sẽ biểu hiện để hỗ trợ gia chủ sự giàu có, no đủ.

Bảng màu phong thủy có ý nghĩa như thế nào với mỗi mệnh?

Màu tương sinh với mệnh Mộc

Màu tương sinh với các người mang trong mình mệnh Mộc như xanh lá, xanh lá mạ, xanh nõn chuối,…

Bạn có thể liên hợp với màu xanh nước biển, đen của mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc. Sự liên hợp này sẽ đem đến rất nhiều may mắn và tài lộc cho bạn.

Màu tương khắc với mệnh Mộc

Bảng màu phong thuỷ tương khắc với mệnh Mộc chính là màu trắng và sắc ánh kim của mệnh Kim. Theo đó, bạn nên kiêng kỵ sử dụng những loại dụng cụ, vật dụng có màu trắng, xám bạc hoặc vàng.

Bảng màu phong thủy có ý nghĩa như thế nào với mỗi mệnh?

Mệnh Thủy

Khi nhắc đến Thủy, người nghe sẽ liên tưởng ngay đến nước. Theo đó, màu sắc theo mệnh Thủy chính là xanh nước biển, hoặc đen.

Màu tương sinh với mệnh Thủy

Màu tương sinh và đem đến nhiều may mắn cho các người mang mệnh Thủy là màu xám và màu trắng. Khi màu trắng của mệnh Kim kết hợp với màu đen sẽ sinh ra mệnh Thủy.

Bảng màu phong thủy có ý nghĩa như thế nào với mỗi mệnh?

Màu tương khắc với mệnh Thủy

Màu tương khắc với người mệnh Thủy chính là vàng hoặc vàng đất. Theo quan hệ tương khắc trong phong thủy, màu của mệnh Thổ sẽ khắc màu của mệnh Thủy. Vì vậy, bạn nên tránh những gam màu hợp mệnh Thổ.

Mệnh Hỏa

Mỗi chúng ta đều mang trong mình mỗi mệnh khác nhau đi cùng màu sắc biệt lập. Vậy nên việc lựa chọn màu phù hợp và đúng với mệnh để mang lại sự may mắn là điều nên biết. Mệnh Hỏa cũng vậy, ta cần đế ý đến màu tương sinh cũng như tương khắc để có lựa chọn phù hợp với bản thân.

Bảng màu phong thủy có ý nghĩa như thế nào với mỗi mệnh?

Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa

Khi nói đến Hỏa, người ta sẽ nhớ đến ngay màu đỏ của lửa. Theo đó, các người mệnh Hỏa sẽ có màu đặc trưng là đỏ, hồng, tím. Màu tương tương sinh với mệnh Hỏa chính là màu xanh của mệnh Mộc.

Người mệnh Hỏa nên chọn màu sắc hợp mệnh liên hợp với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh lá mạ,… Sự kết hợp này sẽ giúp cho bạn gặp nhiều may mắn trong đời sống.

Màu tương khắc với mệnh Hỏa

Màu tương khắc với mệnh Hỏa chính là màu phong thuỷ của mệnh Thủy như đen, xanh nước biển,… thành ra, bạn nên thận trọng khi chọn đồ mang màu đen và những màu khác của mệnh Thủy.

Bài viết trên đây The Residence Phú Quốc đã chia sẻ tới bạn đọc về chủ đề: ” Bảng màu phong thủy có ý nghĩa như thế nào với mỗi mệnh?”. Hy vọng những gì chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.