1 căn chung cư giá bao nhiêu? Phí dịch vụ bao nhiêu?

1 căn chung cư giá bao nhiêu

1 căn chung cư giá bao nhiêu? Đây là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, nhà ở chung cư được nhiều người lựa chọn bởi quỹ đất mặt đất ngày càng ít đi. Và giá của chúng cũng rất cao. Nhà chung cư có nhiều loại, tùy vào nhiều yếu tố mà giá sẽ khác nhau. Bạn hãy cùng The Residence Phú Quốc tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giải đáp: 1 căn chung cư giá bao nhiêu?

Như đã giải thích ở trên, sẽ không có một giá thành nhất thiết cho một căn hộ chung cư tại thành phố Hồ Chí Minh. Có nhiều phân khúc và tùy thuộc vào khả năng tài chính và yêu cầu của người mua để chọn lựa được một căn hộ chung cư có giá phù hợp.

Thành phố HCM là nơi tụ hợp nhiều dân cư từ những tỉnh thành khác về đây làm ăn sinh sống, vì lẽ đó mà mong muốn nhà ở cũng tăng cao. những nhà đầu tư trên thị trường bất động sản đã đưa ra nhiều loại mô hình nhà như: nhà ở xã hội, chung cư mini, căn hộ chung cư giá tầm trung và cả cao cấp để đáp ứng cuộc sống ổn định cho người dân.

1 căn chung cư giá bao nhiêu

Cho nên thị trường căn hộ chung cư TPHCM rất đa dạng về ngân sách lẫn chất lượng, tìm mua 1 chung cư giá rẻ tại TPHCM không khó nhưng chất lượng ổn định, sống lâu dài thì phải cần phải xem xét.

Mức giá căn hộ chung cư thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, người mua cần tìm hiểu kỹ những nhân tố đó để vừa tìm mua được căn hộ giá hợp lý vừa tránh được giá thành trên trời:

  • Địa điểm
  • Chủ đầu tư
  • Thiết kế nội thất
  • Khu vực
  • Cơ hội sinh lời (mua để đầu tư).
  • Thuận tiện bên trong và thuận tiện bên ngoài.
  • Tính phong thủy

Giá của một căn hộ chung cư sẽ tỉ lệ thuận với những yếu tố trên. Cụ thể một dự án có vị trí nằm ngay tại trung tâm thành phố, hạ tầng giao thông gắn kết cứng cáp có giá cao hơn so với dự án nằm tại hẻm nhỏ diện tích khu vực ven. Dự án có địa điểm phong thủy tiện dụng như view sông, hồ, “tựa lưng hướng thủy” sẽ có giá cao hơn dự án thông thường.

1 căn chung cư giá bao nhiêu

Đối với các hộ gia đình hay cá nhân có thu nhập trung bình thấp thì thường sẽ mặc cảm về khả năng tài chính và bỏ qua suy nghĩ mua nhà chung cư tại TPHCM, vòng quanh năm suốt tháng chỉ đi thuê nhà và ở trong hẻm nhỏ, khu vực ven thành phố. Tuy là vẫn có nơi để ở nhưng lại khá bất nhân thể về môi trường sống, tiện ích xung quanh và đi lại nếu làm tại trung tâm.

Bởi vậycác dự án chung cư tại Sài Gòn thường có các chính sách tương trợ khách hàng, liên kết với ngân hàng cho vay với mức lãi suất thấp.

Tùy thuộc vào mục đích cần của Quý khách mà có khả năng chọn sản phẩm BĐS phù hợp, bạn có khả năng chọn mua căn hộ dưới 1 tỷ, trên 1 tỷ, phụ thuộc vào khả năng tài chính, khả năng chi trả của bạn. Nhiều người có trong tay 500 triệu nhưng đã dạn dĩ vay tiền ngân hàng mua căn hộ chung cư tiền tỉ. Đó là chuyện hết sức bình thường, chỉ cần lên kế hoạch, tính toán cách chi trả ngân hàng, không gian sống chất lượng sẽ nằm trong lòng bàn tay của bạn mà thôi.

2. Phí dịch vụ chung cư bao nhiêu tiền 1 tháng?

Giá của một chung cư rất quan yếu khi mua nhưng phí dịch vụ khi ở chung cư đó cũng là một nhân tố không nên bỏ qua. Nếu bạn chọn ở chung cư thì nên quan tâm đến phí dịch vụ chung cư bao nhiêu tiền một tháng. Dưới đây sẽ là những giá tiền bạn sẽ bỏ ra trong mỗi tháng khi ở chung cư

1 căn chung cư giá bao nhiêu

Phí dịch vụ chung cư là phí bạn phải trả nhằm duy trì vận hành và hoạt động của chung cư. Mức phí tùy thuộc vào loại chung cư cao cấp hay bình dân, đôi khi còn phụ thuộc vào khoảng trống căn hộ.

thông thườngnhững căn hộ bình dân sẽ có mức phí nhàng nhàng khoảng từ 5 – 10 nghìn đồng/m2/tháng. bình thường, bạn sẽ chi từ vài trăm đến hơn 1 triệu /tháng. những dự án chung cư cao cấp sẽ có phí dịch vụ cao hơn.

Những loại phí khác khi ở chung cư

1 căn chung cư giá bao nhiêu

Ngoài phí dịch vụ thì sẽ có thêm một số ngân sách khác như: phí bảo trì, phí gửi xe, phí dọn dẹp,… lưu ý khi mua chung cư đó là các tầm giá dịch vụ này sẽ được liệt kê trong điều khoản của căn hộ. Chính do đó, bạn phải đọc thật kỹ các quy định trong giao kèo trước khi mua. Tránh trường hợp mua về và diễn ra mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và khách hàng.

Trên đây, The Residence Phú Quốc đã giải đáp cho bạn về chủ đề “1 căn chung cư giá bao nhiêu? Phí dịch vụ bao nhiêu?”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: chiều cao cửa phòng ngủ